Esim vinaphone là gì – bạn có biết không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một công nghệ hiện đại có thể giúp bạn sử dụng nhiều số điện thoại trên di động mà không phải tháo, lắp sim khi cần đổi mạng, hãy tìm hiểu ngay về esim vinaphone nhé! Vậy esim vinaphone là gì? Hãy tham khảo bài viết sau để khám phá thông tin về esim vinaphone nhé!

Esim vinaphone là gì - bạn có biết không?
Esim vinaphone là gì – bạn có biết không?

Bạn có biết vinaphone đã triển khai thử nghiệm esim tại Việt Nam? Vậy esim vinaphone là gì?

Hiện tại vinaphone đã và đang triển khai thử nghiệm esim tại Việt Nam. Esim vinaphone đã đem đến cho người dùng khá nhiều lợi ích trong sử dụng.

Là một trong những công nghệ khá hiện đại, esim vinaphone đã được áp dụng trên các thiết bị thông minh như máy tính bảng, máy tính xách tay, đồng hồ và nay được Apple đưa vào sử dụng trong điện thoại. Khác với sim vật lý truyền thống, người dùng esim không phải tháo lắp sim rời mỗi khi có nhu cẩu chuyển đổi mạng dịch vụ. Esim được chế tạo như một bộ phận không thể tách rời của điện thoại.

Khi bạn mua điện thoại iPhone XS hay iPhone XS Max từ vinaphone sẽ được đăng ký esim đi kèm với máy, không phải mua sim tách rời. Từ nay khách hàng có thể sở hữu từ 3 đến 5 số điện thoại mà không phải mua nhiều sim rời và tháo, lắp rườm rà. Công nghệ esim cho phép thuê bao chuyển đổi mạng dễ dàng ngay trên điện thoại của mình với các thao tác đơn giản mà không phải tháo, lắp sim phiền phức  như trước đây. Mỗi esim sở hữu nhiều số điện thoại, tuy nhiên  khách hàng chỉ có thể kích hoạt 1 số duy nhất để sử dụng tại mỗi thời điểm.

Hướng dẫn kích hoạt esim vinaphone trên điện thoại iPhone

Để cài đặt esim vinaphone trên điện thoại bạn cần tiến hành các bước như sau:

  • Đến cửa hàng hoặc điểm giao dịch vinaphone gần nhất để nhận mã code QR.
  • Sử dụng camera của điện thoại iPhone quét mã code QR này (thông qua trang wep chính thống của nhà mạng).
  • Cầu hình thiết lập của nhà mạng sẽ được bổ sung vào esim sau khi mã code QR được quét  xong và bạn đã hoàn tất quá trình kích hoạt esim trên điện thoại iPhone. Các tính năng nghe, gọi, nhắn tin và sử dụng các dịch vụ của nhà mạng sẽ được thực hiện dễ dàng như với sim vật lý truyền thống.

Lợi ích của esim vinaphone với người dùng di động

  • Esim vinaphone có kích thước nhỏ, gọn, nhẹ, được chế tạo gắn liền  trong khoang thiết bị di động và chiếm rất ít diện tích nên giúp các hãng điện thoại thuận lợi hơn trong việc nâng cấp hình thức sản phẩm của mình.
  • Esim cho phép người dùng không phải tháo lắp sim mỗi khi cần chuyển đổi mạng. Bên cạnh ưu điểm không phải tháo, lắp sim rời, người dùng còn có thể dễ dàng kích hoạt mạng sử dụng ngay trên thiết bị.
  • Esim còn đảm bảo đầy đủ các tính năng nghe, gọi, nhắn tin và có khả năng truyền, nhận dữ liệu mạng tốt cũng như giúp người dùng quản lý sử dụng dịch vụ hiệu quả.
  • Với khách hàng thường xuyên di chuyển  ra nước ngoài, esim giúp bạn không phải mua sim nội địa trong thời gian lưu trú mà vẫn có thể chuyển đổi mạng dễ dàng để sử dụng tạm thời tại nơi mình đến.
  • Esim có thể lưu được thông tin tối đa từ 3 đến 5 số điện thoại, tuy nhiên bạn chỉ có thể kích hoạt được 1 số điện thoại duy nhất tại mỗi thời điểm.

Với các thông tin từ bài viết này, hy vọng bạn sẽ hiểu nhiều hơn về esim và thấy rõ những ưu điểm của esim để đăng ký sử dụng. Chúc bạn luôn hài lòng với esim vinaphone tại Việt Nam!